Tin nổi bật

Trong ngành logistics hiện nay, các thuật ngữ 1PL, 2PL, 3PL, 4PL và 5PL được sử dụng phổ biến để miêu tả các dịch vụ vận chuyển và quản lý hàng hóa. Vậy PL là viết tắt của từ gì trong xuất nhập khẩu? Trong bài viết này, hãy cùng TTC Logistics phân biệt, so sánh các dịch vụ logistics 1PL, 2PL, 3PL, 4PL và 5PL là gì để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Trong thương mại quốc tế, các bên tham gia giao dịch cần có những phương thức thanh toán an toàn và hiệu quả để đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro cho các bên. Trong đó phổ biến gồm các phương thức thanh toán T/T, D/A, D/P, L/C. Vậy phương thức thanh toán quốc tế T/T, D/A, D/P, L/C là gì? Hãy cùng TTC Logistics giải đáp thắc mắc này nhé.

Khái niệm vận đơn B/L là gì và có những loại vận đơn nào là chủ đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Để có thể sử dụng các dịch vụ logistics một cách hiệu quả nhất, hãy cùng TTC Logistics tìm hiểu định nghĩa vận đơn B/L là gì thông qua bài viết dưới đây nhé.

LCL là gì trong xuất nhập khẩu? - Đây là một khái niệm khá quen thuộc đối với những người hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực logistics thì khái niệm vận chuyển hàng LCL là gì vẫn còn khá xa lạ. Ngay bây giờ hãy cùng TTC Logistics tìm hiểu xem LCL là viết tắt của từ gì nhé.

Trong xu hướng hội nhập thương mại, logistics được đánh giá là một trong những ngành dịch vụ có vai trò và vị thế vô cùng quan trọng. Thế nhưng đi cùng với đó là một thực trạng phát triển dịch vụ logistics chưa thật sự tương xứng và vẫn còn nhiều hạn chế tại nước ta hiện nay.

Khi lựa chọn thuê kho Logistics, các doanh nghiệp thường đứng trước quyết định nên thuê kho riêng hay kho công cộng (kho chung). Thực tế cho thấy mỗi phương án đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Ngay bây giờ hãy cùng TTC Logistics so sánh kho riêng và kho công cộng để có được lựa chọn phù hợp nhất nhé.

KCN Vĩnh Lộc có vị trí giao thông liên kết vùng cực kỳ đắc địa khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Tây Nam, tạo điều kiện giao thương, vận chuyển hàng hóa thuận tiện nhanh chóng khi cách QL1A chỉ 1km, cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 8km, cách trung tâm thành phố chưa tới 15km,...

KCN Tân Bình được biết đến là một trong những KCN lớn nhất tại TP. HCM với lợi thế hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, vị trí gần các cửa ngõ quan trọng, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho đa dạng các ngành nghề khác nhau.

Vị trí nằm ở trung tâm TP.Cần Thơ, địa chỉ Đường số 7, KCN Trà Nóc II, TP. Cần Thơ thuận lợi cả đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Có khả năng kết nối với hệ thống cảng, sân bay, quốc lộ 1A, các KCN như Hưng Phú 1, Hưng Phú 2A, Hưng Phú 2B, Thốt Nốt, Ô Môn, Bắc Ô Môn…

Sự kiện